#1 Bọc răng sứ: Chi phí, quy trình, tuổi thọ, có đau không?

Trước khi chỉnh nha bằng phương pháp bọc răng sứ, nhiều người vẫn thường thắc mắc về chi phí, quy trình, tuổi thọ của răng bọc sứ có thể kéo dài bao lâu và làm răng sứ có đau không hay ảnh hưởng gì không. 

Dù phương pháp này ngày càng phổ biến và được nhiều người có khuyết điểm về răng hàm mặt lựa chọn để khắc phục nhưng vẫn có những thông tin khách hàng cần tìm hiểu trước khi đến nha khoa. Vậy hãy cùng Top1dexuat.com giải đáp thắc mắc về Bọc răng sứ: Chi phí, quy trình, tuổi thọ, có đau không trong bài viết này.

Bọc răng sứ là gì?

Tại bảng thông báo tình trạng về răng – hàm – mặt tại các nha khoa thường sẽ để một khung nhỏ giới thiệu về “bọc răng sứ”. Nếu chỉ đọc nội dung tóm tắt trong khung, có lẽ nhiều bạn vẫn chưa hình dung được bọc răng sứ là gì. 

Bọc răng sứ là một phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ phổ biến được nhiều người thực hiện. Phương pháp này được biết đến với tên  tiếng anh là Porcelain Crown. Làm răng sứ có tác dụng bảo vệ răng chắc khỏe hơn, giúp răng cải thiện thẩm mỹ rõ rệt nhờ khả năng làm đều răng và giúp răng trắng sáng hơn.

boc rang su la gi
Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được nhiều người quan tâm. Ảnh: Google tìm kiếm

Ngày càng nhiều người lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để cải thiện khuyết điểm trên răng. Làm răng sứ vừa có thể hạn chế rủi ro khi chỉnh nha, vừa đáp ứng khả năng chịu lực, độ bền ổn định và đặc biệt, làm răng sứ không làm vùng răng miệng bị kích ứng, sưng đỏ, trầy da miệng khi va chạm.

Chi phí bọc răng sứ là bao nhiêu?

Đều là bọc răng sứ nhưng mỗi loại răng sứ sẽ có một mức giá khác nhau với độ chênh lệch đáng kể. Dưới đây là một số phương pháp và chi phí làm răng sứ phổ biến:

 • Răng sứ Leevin: 4.500.000 đồng
 • Răng sứ Zircolee: 5.000.000 đồng
 • Răng sứ Leecercon: 6.000.000 đồng
 • Răng sứ Cercon HT: 8.000.000 đồng
 • Dán sứ Veneer Emax: 8.000.000 đồng
 • Răng sứ Leesapphire Lite: 9.000.000 đồng
 • Răng sứ Leesapphire: 10.000.000 đồng
 • Răng sứ LeeDiamond: 14.000.000 đồng

Nên ưu tiên bọc răng sứ toàn sứ thay vì bọc răng sứ kim loại. Bởi màu sứ sẽ trùng màu răng, giúp tăng tính thẩm mỹ và làm trắng men răng tự nhiên hơn.

chi phi boc rang su
Chi phí làm răng sứ phụ thuộc vào từng loại răng mà bạn lựa chọn. Ảnh: Google tìm kiếm

Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Làm răng sứ diễn ra như thế nào? Làm răng sứ có phức tạp không? Mất bao lâu để hoàn thành một quy trình bọc răng sứ? Đây đều là câu hỏi chung của rất nhiều người khi có ý định đi nha khoa để bọc răng sứ. 

Nhiều người quan ngại khi đến nha khoa hỏi các vấn đề này, cảm thấy không hợp để bọc răng sứ vào ngày ấy sẽ rất mất thời gian và ảnh hưởng đến những người khác. 

Vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào? Đồng thời nắm rõ kiến thức làm đẹp cơ bản về bọc răng sứ để chắc chắn rằng kết quả khi bọc răng sứ của bạn sẽ thành công mỹ mãn.

Thăm khám và tạo phát đồ

Trước khi chỉnh nha, bác sĩ hỗ trợ bọc răng sứ cần biết chính xác tình trạng răng miệng của bạn để cho ra phát đồ đúng nhất. Mỗi người sẽ có tình trạng răng hàm mặt khác nhau nên có người làm răng sứ rất nhanh, cũng có người làm răng sứ rất lâu.

Hơn nữa, khi thăm khám, bác sĩ nha khoa sẽ biết được răng của bạn phù hợp với loại răng sứ nào để tư vấn và giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Trường hợp chọn sai loại răng sứ, kết quả vẫn giúp răng bạn cải thiện hơn so với lúc đầu nhưng chắc chắn sẽ không được như kỳ vọng của bạn.

quy trinh boc rang su
Thăm khám và tạo phát đồ. Ảnh: Google tìm kiếm

Vệ sinh răng miệng, lấy dấu răng tạm

Rất nhiều người khi đi bọc răng sứ ỷ y rằng răng mình luôn được vệ sinh hàng ngày nên rất chắc khỏe, không gặp nhiều vấn đề về răng miệng. Tuy nhiên, dù tình trạng răng của bạn có như thế nào, bạn vẫn phải vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của nha sĩ. Trước khi bọc răng sứ, bạn cần:

 • Cạo vôi răng
 • Vệ sinh khoang miệng
 • Loại bỏ tình trạng viêm nướu

Sau khi chắc chắn hàm răng của bạn đã hoàn toàn sạch sẽ và khỏe mạnh, nha sĩ sẽ tiến hành giúp bạn lấy dấu răng tạm thời. Việc lấy dấu răng này có chức năng định hình bộ răng sứ của bạn. Có thể nói, đây là căn cứ chế tác răng sứ cho riêng mỗi người.

Gây tê, mài cùi răng, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm

Bọc răng sứ thì có cần khám sức khỏe tổng quát hay không? Chúng ta luôn cho rằng, việc chỉnh nha không liên quan đến các vấn đề về huyết áp, tim mạch, dây thần kinh… 

Nhiều người còn bảo, có những người khi bọc răng sứ còn không cần lấy tủy răng mà lo gì đến các vấn đề khác. Tuy nhiên, các nha khoa tại phòng khám răng hàm mặt uy tín đều sẽ yêu cầu khách hàng khám sức khỏe tổng quát trước khi mão răng (làm răng sứ) để chắc chắn rằng, sức khỏe của bạn đáp ứng được yêu cầu của phòng khám.

Sau khi đã hoàn thành quá trình khám sức khỏe tổng quát, nha sĩ sẽ làm tê vùng răng bọc răng sứ. Việc gây tê sẽ giúp khách hàng giảm cảm giác đau nhức trong quá trình mão răng. 

Tiếp theo, nha sĩ sẽ dùng của chuyên dụng để mài nhỏ thân răng nhằm tìm chỗ làm răng sứ (hay còn được gọi là trụ gắn răng sứ). Bước này không đau nhưng thường sẽ có cảm giác tê tê, tương đối khó chịu.

Sau khi đã hoàn tất quá trình mài răng, khách hàng sẽ được lấy dấu cùi răng để làm răng sứ. Đồng thời, so màu răng để lựa chọn màu răng sứ phù hợp, khách hàng cũng có thể yêu cầu màu răng và hình dáng răng mà mình mong muốn.

boc rang su dep
Gây tê, mài cùi răng, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm. Ảnh: Google tìm kiếm

Gửi dấu răng mong muốn về phòng chế tác

Sau khi đã nắm rõ các thông tin cần thiết về vấn đề răng miệng cũng như lựa chọn được mẫu răng sứ thích hợp, nha sĩ sẽ gửi dấu răng đến phòng chế tác và từ đây, những chiếc răng sứ đẹp ngất ngây sẽ ra đời. 

Thời gian hoàn thành một bộ răng sứ dao động từ 2 tuần đến 4 tuần, khi chờ đợi các chuyên gia hoàn thành răng sứ. Những khách hàng mong muốn bọc răng sứ sẽ được nha sĩ gắn răng tạm thời để chắc chắn rằng, hàm răng của bạn vẫn luôn khỏe đẹp và không ảnh hưởng đến quá trình ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Thử và gắn tạm răng sứ

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng. Nha sĩ và người bọc răng sứ cần phối hợp với nhau để không có sai lầm gì ảnh hưởng đến sức khỏe hàm răng của bạn. Khách hàng bọc răng sứ cần đến nha khoa và kiểm tra theo chỉ định của nha sĩ. Những vấn đề cần kiểm tra là:

 • Kiểm tra độ khít sát của răng sứ.
 • Kiểm tra hình dáng xem đã khớp với hàm răng khách hàng mong muốn chưa.
 • Kiểm tra màu sắc răng sứ, tránh tình trạng gắn răng sứ bị ố vàng hoặc thâm đen.
 • Kiểm tra sức khỏe cả hàm răng sau khi bọc răng sứ.
 • Nhai và nuốt trước mặt nha sĩ để nha sĩ có đánh giá đúng nhất về hàm răng sứ của bạn. 

Trường hợp, răng sứ có lỗi hoặc khớp nhai của bạn có vấn đề, nha sĩ sẽ điều chỉnh khớp nhai sao cho phù hợp nhất với hàm răng của khách. Trường hợp không thể điều chỉnh, nha sĩ sẽ hỗ trợ bạn đổi bộ răng sứ khác phù hợp hơn. Tuy nhiên, tình trạng này rất hiếm gặp nên đừng quá lo lắng.

cac buoc lam rang boc su
Thử và gắn tạm răng sứ. Ảnh: Google tìm kiếm

Gắn răng sứ chính thức

Sau khi chắc chắn tất cả mọi thứ đều ổn với khách hàng, nha sĩ sẽ giúp bạn gắn răng sứ vào răng vĩnh viễn. Khi ấy, bạn sẽ chính thức có được một hàm răng đẹp như mình mong muốn và có thể thỏa sức nở nụ cười tươi một cách tự tin bất cứ lúc nào bạn muốn.

Tái khám định kỳ theo lời nha sĩ 

Dù vui vẻ với diện mạo mới nhưng cũng đừng quên những lời nha sĩ dặn về cách thức chăm sóc hàm răng, bảo quản răng sứ và vệ sinh răng miệng đúng cách. 

Đặc biệt, không được phớt lờ những lần tái khám để kiểm tra lại tình trạng hàm răng của mình. Có những vấn đề mà tự chúng ta không thể biết được, cần đến những người có chuyên môn hỗ trợ thì mới đạt kết quả tốt nhất. 

Thông thường, thời gian tái khám của những người bọc răng sứ sẽ là 6 tháng/lần, tần suất không quá nhiều nên cố gắng sắp xếp thời gian để hàm răng của bạn luôn được trắng sáng nhé.

Xem thêm: Trồng răng Implant: Quy trình và bảng giá trồng răng Implant

Bọc răng sứ tuổi thọ bao lâu?

Khi được tư vấn, chắc hẳn chúng ta đã nghe qua về những gói bọc răng sứ vĩnh viễn, có tuổi thọ bọc răng sứ lên đến 30 năm. Thật ra, tuổi thọ làm răng sứ phụ thuộc nhiều vào cách người làm răng sứ vệ sinh và chăm sóc.

Nếu bạn chăm sóc răng tốt, đúng quy trình theo lời dặn dò của nha sĩ, hàm răng sứ của bạn sẽ có tuổi thọ khá cao, từ 20 đến 25 năm và thậm chí có thể kéo dài 30 năm.

Dấu hiệu của một bộ răng sứ đang “hết thọ” là:

 • Răng ngả màu, xỉn vàng.
 • Răng nổi đốm đen quanh viền.
 • Răng sứ bị lộ bóng.
 • Răng sứ bị nứt nẻ, mất đi độ bền vốn có. 

Nếu thấy hàm răng của mình mắc phải các tình trạng trên, hãy đến phòng khám nha khoa gặp nha sĩ để được hỗ trợ tráng men hoặc thay răng sứ khi cần.

tuoi tho cua rang boc su
Tuổi thọ của bọc răng sứ khá cao, có thể kéo dài đến 30 năm. Ảnh: Google tìm kiếm

Bọc răng sứ có đau không?

Có rất nhiều mối lo âu mà người có ý định bọc răng sứ thường nghĩ đến. Bên cạnh các câu hỏi như “Tuổi thọ làm răng sứ là bao lâu?”, “Quy trình làm răng sứ diễn ra như thế nào?”, “Chi phí làm răng bọc sứ là bao nhiêu?”, câu hỏi “Làm răng sứ có đau không?” cũng là câu hỏi mà các nha sĩ thường gặp.

Theo sự phát triển của công nghệ hiện đại, phương pháp bọc răng sứ này ngày càng trở nên phát triển hơn. Để hạn chế tình trạng đau nhức, các nha sĩ sẽ hỗ trợ khách hàng muốn bọc răng sứ tiêm thuốc giảm ê buốt trước khi mài răng. 

Sau khi đã hoàn thành quy trình bọc răng sứ, khách hàng sẽ được kê một đơn thuốc viên giảm đau trong vòng từ 1 đến 2 tuần. Vì thế, đáp án cho câu hỏi Làm răng bọc sứ có đau không chính là có, nhưng vẫn có cách để giảm tối đa cảm giác đau ấy nên khách hàng có thể yên tâm thực hiện.

Nha Khoa MIC là phòng khám nha khoa uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ nha khoa, thẩm mỹ hàng đầu như bọc răng sứ, trồng răng implant, niềng răng chỉnh nha. Tại đây áp dụng những quy trình thăm khám và điều trị chuyên nghiệp với các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao luôn đem lại sự an tâm cho người bệnh.

Website: https://nhakhoamic.vn/

Địa chỉ: Số 288, Tô Ngọc Vân, Khu phố 3, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Số điện thoại: 1900-292-979

Email: tuvan@nhakhoamic.vn

boc rang su co dau khong
Cảm giác bọc răng sứ khá đau, nhưng nha sĩ sẽ có cách để giảm cơn đau nhanh chóng. Ảnh: Google tìm kiếm

Vậy là bạn đã biết được những thông tin khái quát về làm răng bọc sứ, có đủ kiến thức để giải đáp thắc mắc về bọc răng sứ như làm răng bọc sứ có đau không, tuổi thọ răng sứ kéo dài bao lâu, quy trình làm răng bọc sứ diễn ra như thế nào, chi phí bọc răng sứ là bao nhiêu. Giờ thì bạn có thể yên tâm đến nha khoa và lựa chọn hàm răng sứ như mong muốn.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Bọc răng sứ: Chi phí, quy trình, tuổi thọ, có đau không nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!