#1 Giải đáp: Bé đang bị sốt ăn được yến sào không?

Bé đang bị sốt ăn được yến sào không? Khi trẻ bị sốt, việc bổ sung các dưỡng chất cho trẻ là điều rất được các mẹ quan tâm. Yến sào là một loại thực phẩm phổ biến được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Đặc biệt cung cấp rất nhiều dưỡng chất quý rất cần thiết cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Sử dụng yến sào để cải thiện sức khỏe từ lâu trở thành một nhu cầu rất cần thiết ngày nay. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, là đối tượng cần có nhiều lưu ý khi sử dụng bất kì các sản phẩm nào. Vì hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ chưa hoàn thiện. Nên bé đang bị sốt ăn được yến sào không là một vấn đề cần được tìm hiểu và có một hướng dẫn cụ thể. 

Bé đang bị sốt ăn được yến sào không?

Bé đang bị sốt ăn được yến sào không? Thực tế, yến sào là thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất cho người dùng. Nhưng vẫn có những trường hợp không nên ăn yến.

Yến sào được biết đến là thực phẩm có tính hàn. Chính vì vậy, đối với các trẻ có tình trạng sốt do cảm lạnh thì không nên dùng yến. 

Các trẻ sốt do nguyên nhân khác các mẹ nên cho bé sử dụng khi trẻ đã đỡ ốm. Vì yến sào  lúc này đóng vai trò bổ sung những chất mà cơ thể đang thiếu hụt trong quá trình bị sốt.

thac mac be dang bi sot an duoc yen sao khong
Bé đang bị sốt ăn được yến sào không? Ảnh: Google tìm kiếm

Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên cho trẻ dùng một lượng vừa đủ và nên sử dụng cùng các loại thực phẩm có tính thải độc khác để tăng cường khả năng đào thải độc tố. Đó là câu trả lời cho câu hỏi “Bé đang bị sốt ăn được yến sào không?”

Cần lưu ý gì khi cho bé ăn yến sào lúc đang bị sốt?

Bé đang bị sốt ăn được yến sào không và cần lưu ý gì khi dùng?

  • Khi trẻ bị sốt, quá trình thải độc cần được diễn ra, do đó, nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hoá là điều cần thiết. Vì vậy, vào thời điểm này, bạn nên kết hợp cho bé ăn yến sào cùng với các loại thực phẩm có tính thải độc tố như: hạt sen, đẳng sâm,… và nên ăn với liều lượng vừa đủ để tráng phản tác dụng.
  • Trẻ bị sốt thường sẽ sản sinh ra lượng nhiệt nhiều hơn so với bình thường, trong khi đó, yến sào lại là một thực phẩm có tính nóng. Do đó, không nên cho trẻ ăn quá nhiều yến sào vào lúc này để tránh tình trạng cơ thể sản sinh nhiệt khiến bé sốt nặng hơn.
luu y khi dung yen sao cho be bi sot
Bé đang bị sốt ăn được yến sào không và cần lưu ý gì khi dùng? Ảnh: Google tìm kiếm

Bé đang bị sốt ăn được yến sào không? Liều lượng là bao nhiêu?

Bé đâng bị sốt ăn được yến sào không và dùng với liều lượng bao nhiêu là phù hợp? Tùy thuộc vào từng độ tuổi cũng như cơ địa của bé mà liều lượng sử dụng yến sào sẽ khác nhau. Cụ thể:

  • Đối với trẻ em dưới 3 tuổi (trên một tuổi): Đây là độ tuổi mà hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ đang dần hoàn thiện. Lúc này, dạ dày của bé chỉ đang tập làm quen với những món ăn mới, do đó chỉ nên cho bé ăn yến sào tối đa 1 tuần/lần với liều lượng khoảng 1 muỗng cà phê.
  • Đối với trẻ em từ 4 đến 20 tuổi: Bé ở độ tuổi này cũng chỉ nên dùng yến sào với tần suất 1 lần/tuần, còn về liều lượng có thể tăng lên khoảng 2 muỗng cà phê yến sào cho mỗi bữa ăn.
  • Ngoài ra, khi trẻ bị sốt, chúng ta nên chế biến những món ăn từ tổ yến dưới dạng lỏng để cho trẻ hấp thụ một cách dễ dàng, ví dụ như: Nước yến, cháo yến, yến hầm hạt sen,…
lieu luong dung yen sao khi be bi sot
Bé đang bị sốt ăn được yến sào không? Liều lượng bao nhiêu là phù hợp? Ảnh: Google tìm kiếm

Trường hợp nào nên cẩn trọng khi cho bé dùng yến sào?

Trường hợp khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ kém

Khi bị ốm, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ khá kém. Lúc này, tỳ vị hoạt động kém, khiến cho các chất dinh dưỡng khị đi vào cơ thể chỉ được hấp thụ một phần nhỏ. Hơn nữa, khi trẻ yếu mệt, hệ tiêu hoá hoạt động cũng kém hơn. Do đó, việc ưu tiên lúc này là nên cho trẻ ăn những thực phẩm dễ tiêu hoá.

truong hop nao khong nen cho be dung yen sao
Trường hợp nào nên cẩn trọng khi cho bé dùng yến sào? Ảnh: Google tìm kiếm

Trường hợp trẻ bị đầy bụng, đau bụng

Trong trường hợp trẻ bị đầy bụng, đau bụng thì nên hạn chế những thực phẩm có tính nóng, đặc biệt là tổ yến. Lựa chọn tốt nhất cho cơ thể của bé lúc này là những thực phẩm tươi, xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất như các loại rau xanh, chuối, nho,…

Qua bài viết trên của TOP1dexuat các mẹ cũng có câu trả lời cho vấn đề bé đang bị sốt ăn được yến sào không?. Mặc dù yến sào là một loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất và bồi bổ cơ thể nhưng vẫn có những người không nên sử dụng yến. 

Đặc biệt là đối với trẻ khi đang bị sốt, hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều. Hay nói cách khác trẻ bị sốt không nên ăn yến sào. Các mẹ nên có những lưu ý cụ thể đối với từng tình trạng của trẻ khi bị sốt. Để đưa ra các lựa chọn, cân nhắc cụ thể. Tránh tình trạng lạm dụng, sử dụng yến sào không đúng cách. Từ đó làm sức khỏe của trẻ ngày càng yếu, thể trạng bé kém hơn do không hấp thu được dưỡng chất. Ngoài ra, sử dụng không hiệu quả còn gây lãng phí, vì yến sào cũng là loại thực phẩm khá đắt đỏ. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Giải đáp: Bé đang bị sốt ăn được yến sào không nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!