#1 Bể bơi thông minh là gì? Chi phí xây dựng bể bơi thông minh?

Với công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay, việc cho ra đời cái mẫu điện thoại thông minh, tivi thông minh, đồng hồ thông minh đã trở nên quá quen thuộc. Thế còn bể bơi thông minh thì sao? Bạn đã từng nghe qua Bể bơi thông minh là gì? Chi phí xây dựng bể bơi thông minh như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Top1dexuat tìm hiểu trong bài viết này. 

Bể bơi thông minh là gì?

Mặc dù đã rất phổ biến bên nước ngoài nhưng bể bơi thông minh vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ tại kiến trúc Việt Nam. Bên cạnh cái tên là bể bơi thông minh, loại bể bơi này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác, chẳng hạn như bể bơi lắp ghép, bể bơi di động…

Tuy được ứng dụng nhiều thiết bị khoa học công nghệ kỹ thuật mới nhưng bể bơi thông minh vẫn có những công dụng tương tự như bể bơi bình thường. Thế nên, việc đầu tư cho bể bơi thông minh sẽ phụ thuộc phần nhiều vào tài chính của gia chủ.

Bể bơi thông minh là gì?
Bể bơi thông minh là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Có bao nhiêu loại bể bơi thông minh?

Trên thị trường hiện nay đang phát triển hai loại bể bơi thông minh được nhiều người lựa chọn để đặt vào nội thất là bể bơi bạt và bể bơi composite. 

Bể bơi bạt

Một thành phần được rất nhiều gia đình lựa chọn để trở thành một phần trong chiếc bể bơi thông minh chính là bạt PVC 3. Đây là thành phần thi công được nhập khẩu từ nước ngoài, có khả năng chống thấm, chống bám cũng như chống tia UV. Đặc biệt, bạt cũng có tuổi thọ khá cao, dù sử dụng hóa chất để vệ sinh bể bơi thì cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của bạt.

Bể bơi bạt được nhiều người lựa chọn nhờ có kết cấu xây dựng dễ dàng, phù hợp với mọi địa hình thi công. Bể bơi bạt thường được xây dựng trong các khu vui chơi giải trí, khu vực tập bơi, tập cứu hộ, bể bơi thương mại…

Bể bơi bạt
Bể bơi thông minh là gì? – Bể bơi bạt. Ảnh: Google tìm kiếm

Bể bơi composite

Là bể bơi được cấu thành từ thép và bê tông, giúp gia tăng khả năng chống thấm nước. Đồng thời tạo điều kiện cho hồ bơi được đa dạng hóa hình dạng.

Bể bơi composite
Bể bơi thông minh là gì? – Bể bơi composite. Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thêm: Bồn sục massage có tốt không?

Chi phí xây dựng bể bơi thông minh là bao nhiêu?

Do có hai loại về với thông minh phổ biến nên chi phí xây dựng hai loại bể bơi đấy cũng khác nhau. Vậy từng loại bể bơi thông minh sẽ có mức chi phí xây dựng cụ thể là bao nhiêu? 

Chi phí cho bể bơi bạt

So với các bể bơi truyền thống thì bể bơi bạt sẽ có mức chi phí lắp đặt nhỏ hơn ⅕ so với bể bơi truyền thống. Như vậy, nếu xây dựng bể bơi truyền thống với 20m² tốn khoảng 80 triệu thì bể bơi bạt chỉ tốn khoảng 16 – 20 triệu.

Chi phí này chưa bao gồm các loại máy móc thiết bị và hệ thống vận hành hồ bơi như máy lọc, máy bơm nước.

Chi phí cho bể bơi bạt
Bể bơi thông minh là gì? – Chi phí cho bể bơi bạt. Ảnh: Google tìm kiếm

Chi phí cho bể bơi composite

Chi phí cho bể bơi composite không thể xác định một cách tổng quan như chi phí xây dựng bể bơi bạt. Bởi vì để hoàn thiện bể bơi composite, gia đình còn phải tính toán đến các loại chi phí khác trong thi công bể bơi như kết cấu và mô hình, kiểu dáng bể bơi.

Nhìn chung thì bể bơi composite vẫn có mức chi phí tiết kiệm hơn bể bơi truyền thống rất nhiều mà vẫn đảm bảo được những tiện ích khi bơi.

Chi phí cho bể bơi composite
Bể bơi thông minh là gì? – Chi phí cho bể bơi composite. Ảnh: Google tìm kiếm

Tiện ích của bể bơi thông minh 

Bể bơi thông minh tuy có mức chi phí thấp hơn so với bể bơi truyền thống mà bể bơi truyền thống không thể có được.

Thời gian hoàn thành nhanh

Nếu mất đến hai tháng để hoàn thành bể bơi truyền thống thì bạn chỉ cần thời gian một tháng là đã có thể hoàn thành bể bơi thông minh mà vẫn đạt chất lượng tốt như bể bơi truyền thống.

Thay đổi linh hoạt kích thước 

Thay vì được cố định tại một vị trí như bể bơi truyền thống thì bể bơi thông minh với sự tháo lắp linh hoạt sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh kích thước một cách linh hoạt.

Không bị rò rỉ nước 

Với tiêu chí bể bơi thông minh chỉ sử dụng nước trong một lần lọc nên những hộ gia đình lắp bể bơi thông minh sẽ có thể hạn chế tình trạng bị rò rỉ nước, lắp nhiều máy bơm làm ảnh hưởng hệ thống cống…

Tiện ích của bể bơi thông minh
Tiện ích của bể bơi thông minh là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Tuổi thọ lâu dài

Một chiếc hồ bơi thông minh có tuổi thọ trung bình từ 15 đến 20 năm. Đây là một con số khá ổn định với mức giá mà chủ đầu tư cần bỏ ra. Thế nên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc hồ bơi vừa rẻ vừa chất lượng thì hồ bơi thông minh chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối.

Mọi thông tin tổng quan liên quan đến các câu hỏi như Bể bơi thông minh là gì? Chi phí xây dựng bể bơi thông minh như thế nào là hợp lý đã được trình bày chi tiết từ A đến Z trong bài viết. Hãy lựa chọn một mẫu hồ bơi thông minh và tìm ra công ty xây dựng hồ bơi thông minh phù hợp để sở hữu cho mình chiếc hồ bơi tiện nghi nhất.

Tham khảo thêm kiến thức tại Danh mục Bể bơi

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Bể bơi thông minh là gì? Chi phí xây dựng bể bơi thông minh nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!