#1 Bàn ghế thông minh Ergonomic là gì?

Bàn ghế thông minh Ergonomics là một sản phẩm được sử dụng phổ biến rộng rãi đặc biệt trong môi trường giáo dục và văn phòng hiện nay. Ergonomics ứng dụng trong sản phẩm sẽ giúp cho sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, sử dụng thoải mái và có ích cho người sử dụng.

Nhiều bậc phụ huynh hiện nay lựa chọn bàn học thông minh Ergonomics cho con em mình. Với những lợi ích bàn ghế thông minh Ergonomics mang lại, nó dần trở thành xu hướng trong hệ thống giáo dục, và ứng dụng trong nội thất phòng học và đời sống.

Vậy bàn ghế thông minh Ergonomics là gì? Kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế thông minh Ergonomics? Bài viết này sẽ giúp cho bạn tìm hiểu rõ hơn về công nghệ nội thất hiện đại ngày nay Ergonomics.

Bàn ghế thông minh Ergonomic là gì? Ảnh: Google tìm kiếm
Bàn ghế thông minh Ergonomic là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Bàn ghế thông minh Ergonomics là gì? 

Ergonomics hay còn được gọi là công thái học. Đây là khoa học nghiên cứu mối quan hệ giữa người và môi trường làm việc, học tập. Là sự kết hợp giữa người lao động và môi trường làm việc của họ nhằm mang lại hiệu quả tối đa, tăng năng suất lao động cho người tiêu dùng. Đây là yếu tố quan trọng để làm nên chất lượng sản phẩm. Ergonomic sẽ mang lại cho sản phẩm chất lượng và thân thiện hơn có công dụng tốt với người dùng. 

Bàn ghế thông minh Ergonomics ra đời nhằm phục vụ cho mục đích ngồi học của các bé, mang lại sự thoải mái trong quá trình làm việc cho người trưởng thành. Phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Với sự tỉ mỉ trong thiết kế, các chỉ số đo lường được cẩn trọng giúp mang lại cho người dùng sự thoải mái nhất khi sử dụng. 

Các mẫu bàn ghế thông minh Ergonomics được nghiên cứu và thiết kế một cách khoa học. Nhằm tạo ra các sản phẩm nội thất phù hợp với nhu cầu của mọi người. Những sản phẩm như máy tính, bàn, ghế là những sản phẩm gắn liền với chúng ta hằng ngày trong quá trình học tập, làm việc. Nếu lựa chọn phải những sản phẩm có thiết kế kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hiệu quả làm việc. 

Bàn ghế thông minh Ergonomic. Ảnh: Google tìm kiếm
Bàn ghế thông minh Ergonomic. Ảnh: Google tìm kiếm

Lợi ích của bàn ghế thông minh Ergonomics

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ ứng dụng quy trình Ergonomics công thái học vào các nội thất phục vụ cho quá trình lao động của con người mang lại nhiều lợi ích như:

 • Ứng dụng Ergonomics giúp giảm chi phí: với sự thân thiện với người lao động, mang lại sự thoải mái và giảm các rủi ro trong quá trình sử dụng. Từ đó giảm được chi phí trong cuộc sống.
 • Bàn ghế thông minh Ergonomics giúp tăng hiệu suất làm việc: mang lại sự thoải mái khi sử dụng giải pháp công thái học sẽ cải thiện được năng suất làm việc, học tập của bạn. 
 • Giúp cải thiện chất lượng: công việc và học tập là hai yếu tố quan trọng với chúng ta. Lựa chọn sản phẩm sử dụng kém sẽ dẫn đến sự mệt mỏi, hiệu quả công việc kém ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.
 • Bảo vệ sức khỏe người dùng: ứng dụng Ergonomics trong đời sống sẽ mang lại sự an toàn và giá trị cao trong quá trình sử dụng. Trong đó sức khoẻ và yếu tố tinh thần của người sử dụng luôn được đề cao. 

Bàn ghế thông minh Ergonomics trong đời sống 

Thiết kế Ergonomics trong các sản phẩm nội thất đòi hỏi phải phù hợp với người tiêu dùng. Điều này có nghĩa các nhà thiết kế, nhà sản xuất phải làm ra sản phẩm đảm bảo phù hợp với môi trường lao động, làm việc và học tập. Bàn ghế thông minh Ergonomics được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, cơ sở sản xuất.

Mục đích bàn ghế thông minh Ergonomics mang lại sự an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Đạt được hiệu quả tối đa trong học tập và làm việc.

Bàn ghế thông minh Ergonomics trong môi trường giáo dục 

Được thiết kế đúng chuẩn Châu Âu, ứng dụng Ergonomics để thiết kế bàn ghế thông minh dành cho các em học sinh ngày nay được phát triển mạnh mẽ và nhiều cha mẹ tin tưởng sử dụng. Tiêu chuẩn này nhằm giúp các em hạn chế được các bệnh về đau mỏi vai gáy, gù lưng, cận thị… 

Được thiết kế chuẩn từng chi tiết về độ sâu của bề mặt ngồi, vừa vặn của ghế tựa lưng, độ nghiêng của mặt bàn phù hợp với điều kiện khi ngồi học của các em. Khả năng tăng giảm chiều cao của bàn và ghế nhằm điều chỉnh tư thế thoải mái nhất phù hợp với cơ thể. Từ đó, mang lại hiệu quả học tập tăng sự tập trung trong lúc ngồi vào bàn học. 

Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn Ergonomics 

Khi ứng dụng công nghệ Ergonomics trong lĩnh vực nội thất phải đảm bảo được các tiêu chí:

 • Sản phẩm phải mang lại lợi ích cho người dùng.
 • Phù hợp với mục đích và khả năng sử dụng của người dùng.
 • Mang lại trải nghiệm thoải mái, không gây mệt mỏi cho người sử dụng.

Qua đó, có thể thấy được ứng dụng công nghệ Ergonomic vào các thiết bị bàn ghế thông minh sử dụng trong môi trường văn phòng mang lại nhiều lợi ích, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái khi sử dụng và tăng khả năng tập trung khi làm việc trong thời gian dài. Từ đó, kết quả làm việc sẽ được cải thiện, chất lượng cuộc sống từ đó được nâng lên. 

Tại sao bàn ghế thông minh Ergonomics quan trọng với con người 

Như bên trên bài viết đã nói, công nghệ Ergonomics là mối liên kết giữa con người với môi trường làm việc:

 • Tại văn phòng làm việc: theo nghiên cứu thế giới cho thấy, 60% các nhân viên văn phòng đều bị đau lưng trong quá trình làm việc. Bàn ghế thông minh Ergonomics tạo ra môi trường làm việc phù hợp, mang lại sự thoải mái và an toàn bảo vệ sức khoẻ.
 • Tại môi trường giáo dục: bàn ghế thông minh Ergonomics được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu mang đến cho các em học sinh sự thích thú trong học tập, hạn chế các tư thế ngồi học sai chống gù lưng, cận thị. Mang đến sự an tâm cho các bậc phụ huynh.
Bàn ghế thông minh Ergonomic. Ảnh: Google tìm kiếm
Bàn ghế thông minh Ergonomic. Ảnh: Google tìm kiếm

Bàn ghế thông minh Ergonomics đắt nhưng vẫn được tin dùng 

Trong những năm gần đây, bàn ghế thông minh Ergonomics được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Một trong những vấn đề hạn chế đó chính là giá thành. So với các mẫu bàn ghế thông thường, bàn ghế thông minh Ergonomics có giá bán cao hơn đáng kể. Vậy tại sao bàn ghế thông minh Ergonomics lại có giá thành đắt đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu quy trình và chi phí để có thể tạo ra bộ bàn ghế mang thiết kế công thái học. 

Chi phí nghiên cứu và phát triển 

Để có thể thiết kế và sản xuất ra bộ bàn ghế thông minh mang phong thái Ergonomics chất lượng không hề đơn giản. Nó mất rất nhiều thời gian và chi phí. Các hãng sản xuất đã phải chi hàng triệu USD để có thể cho ra một thiết kế bàn ghế thông minh Ergonomics tối ưu và chất lượng nhất. 

Các nghiên cứu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng như: tư thế ngồi bảo vệ cột sống và xương chậu, chống mỏi vai gáy, mệt mỏi… 

Phương pháp kiểm tra nghiêm ngặt

Để cho ra đời bộ bàn ghế thông minh Ergonomics rất quan trọng, trong đó khả năng hoạt động của bàn ghế thông minh là yếu tố được để tâm hàng đầu. Hầu hết, các nhà sản xuất đều phải trải qua giai đoạn thử nghiệm nghiêm ngặt về chức năng, chất liệu, độ bền và kết cấu chất lượng. 

Do đó, kết quả của bàn ghế thông minh Ergonomics có giá thành cao nhưng cực kỳ hợp lý. Độ bền cực kỳ tốt và được sử dụng xuyên suốt nhiều năm. 

Được tư vấn từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe 

Trong thiết kế bàn ghế Ergonomics, các nhà thiết kế phải nhờ đến sự trợ giúp từ các chuyên gia sức khỏe, đặc biệt là chuyên gia bác sĩ chỉnh hình. Nhằm giúp phát triển bàn ghế thông minh Ergonomics trên thị trường, bằng cách tìm hiểu kỹ tư thế ngồi thích hợp, hỗ trợ phần thắt lưng và cột sống của người sử dụng. 

Bàn ghế thông minh Ergonomics có độ bền và nhiều tính năng 

So với các loại bàn ghế thông thường, bàn ghế thông minh Ergonomics có nhiều ưu thế về khả năng tùy biến. Cho phép người sử dụng điều chỉnh nhiều bộ phận. Chẳng hạn người dùng có thể tăng giảm chiều cao, điều chỉnh phần tựa đầu, phần tay vịn và phần hỗ trợ thắt lưng, độ nghiêng của mặt bàn… sao cho phù hợp với tư thế ngồi mang lại sự thoải mái nhất cho bản thân. 

Độ bền của bàn ghế thông minh Ergonomics cũng là yếu tố quan trọng được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Các nhà nghiên cứu luôn lựa chọn và tìm kiếm chất liệu cao cấp để sản xuất. Kết quả mang lại bộ bàn ghế thông minh Ergonomics có tuổi thọ từ 8-15 năm cao hơn rất nhiều so với các bộ bàn ghế thông thường.

Bàn ghế thông minh Ergonomic. Ảnh: Google tìm kiếm
Bàn ghế thông minh Ergonomic. Ảnh: Google tìm kiếm

Nguyên tắc áp dụng Ergonomics trong thiết kế bàn ghế thông minh

Khi sử dụng công nghệ Ergonomics trong thiết kế bàn ghế thông minh cần tuân thủ những nguyên tắc như: 

 • Sử dụng Ergonomics hợp lý: khi áp dụng công nghệ công thái học trong quá trình thiết kế, cần đảm bảo mang đến lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Hạn chế rủi ro một cách tối đa.
 • Đảm bảo được tính linh hoạt: sản phẩm được thiết kế phải phù hợp với sở thích, nhu cầu của người tiêu dùng cũng như thích hợp với không gian sống và làm việc.
 • Tạo được sự thoải mái dễ chịu cho người dùng. Đây là nguyên tắc quan trọng khi áp dụng công nghệ Ergonomics trong quá trình sản xuất bàn ghế thông minh.
 • Giảm tải tối đa hoạt động: không chỉ mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Bàn ghế thông minh Ergonomics còn mang lại sức khỏe cho người dùng, giảm thiểu sự mệt mỏi trong công việc và học tập. Có thể thoải mái di chuyển mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.
 • Cam kết về sự an toàn: sức khỏe là giá trị cốt yếu được đề cao hàng đầu. Nên vì vậy sức khỏe và tinh thần luôn được đề cao khi áp dụng công nghệ Ergonomics trong thiết kế bàn ghế thông minh.

Tóm lại, bàn ghế thông minh Ergonomics là sự lựa chọn hoàn hảo cho người sử dụng. Nhằm cải thiện chất lượng lao động và giảm thiểu những rủi ro thương tích trong công việc và học tập.

Hi vọng qua bài viết trên, sẽ giúp cho độc giả có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của công nghệ Ergonomics khi áp dụng vào thiết kế bàn ghế thông minh. Qua đó mang lại cho bạn cuộc sống chất lượng về năng suất lao động cũng như bảo vệ sức khoẻ của người dùng. Tuy nhiên, hãy lựa chọn đơn vị thiết kế và cung cấp bàn ghế thông minh Ergonomics uy tín và chất lượng để có được trải nghiệm tốt nhất.

Đơn vị cung cấp bàn ghế thông minh Ergonomics uy tín

D’ERGO VIETNAM (Dergo.vn)

D’ergo Việt Nam là nhà phát triển Nội thất thông minh hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm:

 • Bàn học thông minh chống gù chống cận cho bé.
 • Ghế công thái học Ergonomic.
 • Bàn thay đổi độ cao.
 • Phụ kiện làm việc Ergonomic.

D’ERGO – Tự hào với sứ mệnh kiến tạo không gian học tập và làm việc hoàn hảo cho sức khoẻ.

– Địa chỉ: 19A Trần Duy Hưng, P. Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

– Hotline: 08.9999.1800

– Website: https://dergo.vn/

5/5 - (6 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!