Absolut

(Hiển thị tất cả 3 kết quả)

Bộ lọc

Các bộ lọc đang áp dụng

(0)
1.500.000 VND
(0)
3.300.000 VND
(0)
8.300.000 VND

Absolut Vodka là một thương hiệu rượu Vodka, được sản xuất ở miền Nam Thụy Điển. Absolut là một thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Pernod Ricard (Pháp). Pernod Ricard đã mua Absolut với giá 5.63 tỷ euro vào năm 2008. Absolut là một trong những thương hiệu rượu mạnh lớn nhất thế giới (sau Smirnoff, Bacardi) và được bán tại 126 quốc gia.

Cùng Top1dexuat tìm hiểu về lịch sử cũng như hoạt động Marketing của thương hiệu này nhé!

Lịch sử của thương hiệu rượu Absolut 

Rượu Absolut được thành lập vào năm 1879 bởi Lars Olsson Smith và được sản xuất tại Åhus, Thụy Điển. Smith đã chấm dứt việc Marketing độc quyền sản phẩm rượu của thành phố Stockholm với loại Vodka mới của mình. Sản phẩm được bán bên ngoài biên giới thành phố với giá thấp hơn so với các sản phẩm độc quyền.

Lịch sử của thương hiệu rượu Absolut 
Lịch sử của thương hiệu rượu Absolut. Ảnh: Google tìm kiếm

Năm 1917, chính phủ Thụy Điển độc quyền ngành công nghiệp rượu của đất nước. Vodka sau đó được bán trên toàn quốc dưới tên “Absolut Rent Brännvin“. Năm 1979, cái tên cũ Absolut đã được dùng lại khi dòng sản phẩm Absolut Vodka được giới thiệu. Renat là tên của một sản phẩm rượu vodka khác được bán bởi Pernod Ricard Sweden AB.

Hoạt động Marketing của thương hiệu rượu Absolut

Vào đầu những năm 1980 ở New York, Absolut đã trở nên phổ biến trong cộng đồng sáng tạo. Chiến dịch quảng cáo đầu tiên của Absolut được tạo ra bởi TBWA cho nhà nhập khẩu Hoa Kỳ của thương hiệu, Carillon Importers, Ltd.

Hoạt động Marketing của thương hiệu rượu Absolut
Hoạt động Marketing của thương hiệu rượu Absolut. Ảnh: Google tìm kiếm

Absolut được biết đến với chiến dịch quảng cáo dài hạn được tạo ra bởi TBWA. Quảng cáo đầu tiên trong số này được giới thiệu vào năm 1981 và có hình ảnh của chai rượu với một vầng hào quang trên nắp chai cùng Slogan “Absolut Perfection“.

Chiến dịch quảng cáo đầu tiên của Absolut kéo dài trong 15 năm kể từ khi ra mắt vào năm 1980. Chiến dịch bao gồm nhiều loại quảng cáo khác nhau, chẳng hạn như nghệ thuật, thời trang, thành phố, Hollywood, v.v. Quảng cáo đã giành được hàng trăm giải thưởng, bao gồm cả tư cách thành viên điều lệ trong Đại sảnh Danh vọng Marketing (Marketing Hall of Fame) của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ (American Marketing Association). Absolut được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Marketing vào năm 1992 cùng với chỉ hai thương hiệu khác: Coca-Cola và Nike.

Absolut
Absolut được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Marketing vào năm 1992 cùng với chỉ hai thương hiệu khác: Coca-Cola và Nike. Ảnh: Google tìm kiếm

Năm 1983, Chủ tịch/ Giám đốc điều hành của Carillon là Michel Roux đã tiếp cận nghệ sĩ Andy Warhol, người mà ông đã trả 65,000 đô la để tạo ra một quảng cáo cho Absolut. Trong những năm đó, Carillon đã ủy thác công việc của các họa sĩ nổi tiếng, nhà thiết kế đồ họa, nhà thiết kế thời trang, cũng như nhiều nghệ sĩ mới nổi. Trong Lễ trao giải Corporate Art Awards năm 2017 do Tổng thống Ý Sergio Mattarella tổ chức tại Cung điện Quirinal, Absolut đã nhận được một giải thưởng đặc biệt “vì sự hợp tác lâu dài của họ với 550 nghệ sĩ trong 850 dự án để định hình hình ảnh và thương hiệu công ty”.

Năm 2005, Absolut mời ca sĩ người Mỹ Lenny Kravitz tham gia vào chiến dịch quảng bá của mình. Bài hát “Breathe” đã được thu âm và phát hành. Bài hát được phối lại bởi nhiều DJ khác nhau.

Năm 2007, Absolut giới thiệu chiến dịch toàn cầu mới của mình, “In An Absolut World“, được tạo ra bởi TBWA/Chiat/Day.

Năm 2009, Absolut ra mắt một chiến dịch với nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng Ellen Von Unwerth và các nữ diễn viên Kate Beckinsale, Zooey Deschanel để kỷ niệm các loại đồ uống Absolut khác nhau.

Năm 2010, Absolut hợp tác với Spike Jonze để tạo ra một bộ phim ngắn mang tên “I’m here”. Bộ phim ngắn đã được chiếu tại các liên hoan phim như Liên hoan phim Sundance và Liên hoan phim Berlin.

thương hiệu rượu Absolut
Năm 2010, Absolut hợp tác với Spike Jonze để tạo ra một bộ phim ngắn mang tên “I’m here”. Ảnh: Google tìm kiếm

Năm 2012, Absolut hợp tác với Swedish House Mafia để tạo ra một ca khúc và video âm nhạc để quảng bá cocktail Absolut Greyhound. “Greyhound” là một video được tạo ra bởi TBWA\Chiat\Day.

Xem thêm sản phẩm:

Vào năm 2013, Absolut đã phát động Chiến dịch “Transform Today” trên toàn cầu với sự hợp tác của Agency sáng tạo Sid Lee.

Absolut đã phát động Cuộc thi Absolut Creative Competition vào năm 2018, một cuộc thi nghệ thuật. Vào tháng 5 năm 2019, Absolut đã công bố người chiến thắng toàn cầu được lựa chọn là Sarah Saroufim đến từ Lebanon, vượt qua 7,500 người tham dự khác.

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!